CỔNG THÔNG TIN XKLĐ NHẬT BẢN
UY TÍN - KHÔNG CỌC - MIỄN TRUNG GIAN

Những thay đổi trong tiêu chí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

Những thay đổi trong tiêu chí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

 

 

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn là chủ đề nóng trên mọi diễn đàn. Có rất nhiều bạn quan tâm đến mức lương, chế độ làm việc, môi trường lao động… Nhưng một điều vô cùng quan trọng nữa đó chính là tiêu chí để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Trong năm 2018 thì các tiêu chí này đã có những thay đổi đáng kể. Chúng ta cùng tìm hiểu những thay đổi trong tiêu chí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 như thế nào nhé!.

 

  1. Có thể quay lại lao động tại Nhật Bản lần 2.

 

 

 

Theo quy định cũ áp dụng từ ngày 4/4/2014. Thực tập sinh người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản trong ngành xây dựng. Sẽ được kéo dài thời gian lưu trú từ 3 năm thành 5 năm. Ngoài ra, khi hết hạn hợp đồng 3 năm, nếu lao động về nước đúng hạn với thời gian trên 1 năm có thể quay lại Nhật làm việc thêm 1 hợp đồng 3 năm nữa.

Quy định này đưa ra là do Nhật Bản đang thiếu hụt lao động trầm trọng để tái thiết vùng bị động đất, sóng thần cũng như xây dựng các công trình có tính chất thể thao phục vụ cho kỳ Olympic Tokyo 2020.

 

  1. Rất nhiều cơ hội tham gia đơn hàng mới.

 

Năm 2018, có một sự thay đổi lớn và tạo thêm nhiều cơ hội cho các bạn làm việc tại Nhật Bản khi JITCO đã chính thức tăng từ 66 ngành lên 77 ngành được cấp phép tại thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản.

 

  1. Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ giảm

 

Năm 2018 được dự báo là một năm bùng nổ của XKLĐ Nhật Bản. Khi số lượng người xuất cảnh năm 2017 đặt hơn 120.00 người. Cũng chính vì thế chi phí đi Nhật năm 2018 sẽ giảm mạnh.

 

  1. Các đơn hàng sẽ không yêu cầu kinh nghiệm.

 

 

 

Tùy từng xí nghiệp tiếp nhận. Từng đơn hàng tuyển chọn lao động mà sẽ có những yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau. Thông thường, chỉ một số đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc như: kinh nghiệm may từ 2 năm trở lên. Kinh nghiệm làm tiện 1 năm, kinh nghiệm làm hàn 6 tháng,….Nhiều đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm mà chỉ cần lao động chăm chỉ, chịu khó, có ý thức tốt…

 

  1. Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 sẽ đơn giản hơn.

 

–  Đối với năm 2017. Yêu cầu lao động phải chưa từng xin Visa đi Nhật Bản nhưng năm 2018. Lao động có thể làm mới hoặc gia hạn visa theo sự bảo lãnh của các xí nghiệp Nhật Bản.

–  Người lao động phải hoàn thiện đầy đủ các loại hồ sơ. Giấy tờ được công ty xuất khẩu lao động yêu cầu trước khi nhập cảnh như: hộ chiếu, Visa,…

 

  1. Sẽ không yêu cầu bằng cấp, trình độ đối với thực tập sinh đi Nhật năm 2018

 

Yêu cầu tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học tùy theo tính chất công việc. Hiện tại, đối với đa số xí nghiệp Nhật Bản thường yêu cầu tối thiểu trình độ văn hóa THCS trở lên. Tùy thuộc những công việc khác nhau, yêu cầu trình độ chuyên môn của người lao động khác nhau. Đặc biệt với công việc kỹ sư. Thực tập sinh cần có trình độ chuyên môn cao để làm việc tại xí nghiệp Nhật Bản.

Leave a Reply

  Subscribe  
Notify of