CỔNG THÔNG TIN XKLĐ NHẬT BẢN
UY TÍN - KHÔNG CỌC - MIỄN TRUNG GIAN

Mức lương thực tế khi đi xklđ Nhật Bản năm 2019

Xklđ nhật bản năm 2019 vẫn đang là xu hướng hot và được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Khi các bạn lựa chọn đi xklđ Nhật là không chỉ kiếm thêm thu nhập. Mà đây còn là cơ hội để phát triển việc làm của bản thân sau 3 năm sống và làm việc tại Nhật. Hãy cùng 24hvietnhat tìm hiểu về mức lương thực tế khi đi xklđ Nhật Bản 2019 nhé.

Mức lương thực lĩnh khi đi xklđ Nhật Bản

Đi xklđ Nhật Bản 2019 có phải đầu tư có lãi hay không?

Đúng, đi xklđ nhật bản đúng là việc đầu tư có lãi. Bởi vì, khi lựa chọn đi xklđ là bạn có nhiều định hướng cho bản thân mình. Và cũng có nhiều lựa chọn cho sự nghiệp của mình sau này. Thay vì có thể ở nhà phát triển sự nghiệp, thì bạn lại lựa chọn làm công nhân tại các khu công nghiệp bên nước ngoài. Bởi vì mức lương cơ bản của nước bạn bao giờ cũng gấp vài ba lần mức lương cơ bản tại Việt Nam.

Vậy tại sao bạn lại lựa chọn đi xklđ Nhật Bản mà không phải các nước khác?

Bài toán đặt ra cho người lao động tại Việt Nam hoặc làm công nhân tại các nhà máy xí nghiệp là như sau. Tại mỗi doanh nghiệp,  xí nghiệp thì mức lương cơ bản của mỗi công nhân sẽ dao động từ 3.5tr đến 3.7tr. Tùy thuộc vào mỗi công ty và kinh nghiệm làm việc bằng cấp của mỗi người.Thì thu nhập của mỗi người sẽ là khác nhau nhưng đều không vượt quá 10-15tr / 1 tháng.

Mặc dù chi phí sinh hoạt tại Việt Nam không đắt đỏ. Nhưng người lao động cũng sẽ không để dư giả được bao nhiêu. Đó là chưa kể những lúc ốm đau hay bệnh tật. Chi phí lo cho con cái ăn học, ma chay, cưới hỏi. Vậy thử hỏi sau 3 năm làm việc bạn có thể dành ra bao nhiêu tiền?

Mức lương khi đi xklđ nhật bản năm 2019

Nếu đi xklđ nhật bản năm 2019 thì sau 3 năm nữa bạn được gì?

  • Thu nhập nhận được sau 3 năm trừ các chi phí sinh hoạt. Thì bạn sẽ thu về được khoảng từ 700-900 triệu
  • Bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật tốt hơn ( ở mức N4)
  • Có thể học hỏi kinh nghiệm làm việc tại môi trường bên nước bạn. Sau đó có thể áp dụng công nghệ mới tại Việt Nam
  • Sau 3 năm về nước bạn sẽ có nhiều cơ hội khi tìm kiếm việc làm

Mức lương là vấn đề lớn nhất được rất nhiều người lao động quan tâm khi đi xklđ Nhật Bản năm 2019

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 lương bao nhiêu?

+ Theo khung lương cơ bản của các doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay. Thì mức lương của thực tập sinh nước ngoài sẽ nhận được dao động từ 140.000 đến 180.000 Yên/tháng. Đây là mức lương kí kết trên hợp đồng lao động. Chưa tính thu nhập làm ngoài giờ hoặc làm thêm.

+ Hằng năm mức lương cơ bản ở Nhật vẫn tăng lên theo tỷ lệ nhất định. Tại từng vùng, tuy nhiên tỷ lệ thay đổi không cao.
+ Lương cơ bản của người lao động áp theo luật lao động Nhật Bản, mức lương này tính theo giờ làm việc, mỗi giờ nhận được từ 760 – 957 Yên/giờ , 8 tiếng/ngày và mỗi tuần làm việc từ 40-44 tiếng. Lương cơ bản của người lao động dao động trong khoảng 28.000.000 – 36.000.000 VNĐ/tháng

Chú ý:
Hiện tại, mức lương cơ bản theo vùng Nhật Bản đã tăng thêm 25¥/h, đạt mức trung bình là 848¥/1 giờ. Đây là mức lương “kỷ lục” trong vòng 15 năm qua tại Nhật Bản.

Leave a Reply

  Subscribe  
Notify of