CỔNG THÔNG TIN XKLĐ NHẬT BẢN
UY TÍN - KHÔNG CỌC - MIỄN TRUNG GIAN

Điều kiện trở lại lần 2 xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018.

Điều kiện trở lại lần 2 xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018.

 

Có lẽ câu hỏi này là câu hỏi chung của rất nhiều bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản. Cơ hội để lần thứ hai làm việc tại Nhật Bản thực sự rất hấp dẫn. Vậy cần những điều kiện nào để có thể quay trở lại làm việc tại Nhật Bản lần hai?. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

 

 

 

Theo thông báo mới nhất về chương trình tuyển thực tập sinh sang Nhật lần 2 bắt đầu có hiệu lực từ 1/11/2017, các thực tập sinh có cơ hội quay lại Nhật Bản lần 2 với mức thu nhập cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Dưới đây là những điều kiện mới nhất về việc thực tập sinh quay lại Nhật Bản lần 2 năm 2018.

 

  1. Điều kiện quay trở lại lao động Nhật Bản lần 2.

 

Đã hoàn thành hợp đồng lần 1.

Tuổi từ 21 – 35.

Thời gian về VN không có tiền án tiền sự.

Lần 1 ở Nhật Bản không vi phạm pháp luật Nhật, không nợ tiền điện thoại hoặc mua đồ trả góp chưa trả hết,…

 

 

 

 

Hồ sơ xin Visa thực tập sinh lần 1 thuộc các ngành nghề sau:

 

+ Cơ khí: Phay, tiện, bào, hàn. + Xây dựng: Giàn giáo, cốp pha, cốt thép, mộc xây dựng, san lấp mặt bằng, lắp đặt đường ống,… + Nông nghiệp: Trồng rau nhà kính, chăn nuôi,…. + Chế biến thực phẩm Mức lương thực tập sinh đi lần 2

Mức lương cơ bản: Ứng viên có N4 trở lên thì mức lương khởi điểm ngang bằng với mức lương của nhân viên chính thức có thu nhập thấp nhất trong Công ty (cao hơn mức lương tối thiểu, khoảng 20~22 man, tùy Công ty).

Ứng viên tiếng Nhật chưa đạt N4 thì lương cơ bản thấp nhất cũng 17 man. Khi nào đạt N4 thì tăng lên 20 man.

> Chú ý: Nếu có bằng cao đẳng trở lên thì mức lương cơ bản 22- 25 man. Tùy công ty và hợp đồng lần 1 ký tối thiểu 3 năm. Đây là visa diện kỹ thuật viên Nhật Bản. Còn các bạn chỉ có bằng cấp 2 hoặc cấp 3 thì đi theo diện thực tập sinh lần 2. Và các bạn này chỉ được làm hồ sơ tuyển dụng từ ngày 01/11/2017 và đầu năm 2018 mới xuất cảnh sang Nhật được.

> Chế độ lương của năm 4,5 cũng thay đổi là không áp dụng mức lương tối thiểu của vùng mà mức lương phải bằng hoặc cao hơn mức lương của người Nhật có cùng số năm kinh nghiệm đã hoặc đang làm việc tại công ty đó.

 

  1. Tư cách xin visa quay lại Nhật

 

Là Thực tập sinh kỹ năng hoặc kỹ thuật viên (tùy vào hồ sơ). Phải thông qua cơ quan phái cử ở Việt Nam và Nghiệp đoàn (kỹ thuật viên chỉ qua duy nhất xí nghiệp) quản lý tại Nhật.

 

 

 

TTS thì không được bảo lãnh người thân. (kỹ thuật viên sau 1 năm thì được bảo lãnh 1 người thân). Đối với kỹ thuật viên hết hợp đồng. Có thể tự tìm công việc và xí nghiệp khác và tự chuyển tư cách lưu trú. Đối với TTS đi lại lần 2 tối đa hết 3 năm phải về nước.

Leave a Reply

  Subscribe  
Notify of